TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG

1. Dự án xây dựng theo tiêu chuẩn của hiệp hội công trình xanh (Mỹ)

Những yêu cầu khắt khe được chứng nhận bởi hiệp hội các công trình Xanh của Mỹ bắt buộc chủ đầu tư phải đảm bảo chất lượng công trình từ khâu thiết kế, khi thi công và cho đến lúc khai thác vận hành.

  • Công trình được phủ lớp xanh của thực vật giúp điều hoà không khí và nhiệt độ môi trường, giảm hiệu ứng nhà kín.
  • Với thiết kế 90% diện tích căn hộ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và lấy khí tươi tự nhiên, thoáng mát giúp cho cư dân sống trong tòa nhà luôn có nhiều năng lượng, làm việc đạt nhiều năng suất có hiệu quả cao hơn và TIẾT KIỆM ĐIỆN
  • Tường dày 200mm cách nhiệt tốt, giảm nhiệt độ thẩm thấu vào trong căn hộ nhằm tăng tuổi thọ công trình và hạn chế sử dụng điện cho điều hoà không khí
  • Sử dụng các thiết bị sử dụng nước đạt chuẩn TOTO giúp chúng ta TIẾT KIỆM NƯỚC sử dụng, giảm chi phí đáng kể cho gia đình.
  • Sử dụng nước thải sinh hoạt cho hoạt động tưới tiêu nhằm giảm tiêu thụ nước sạch cho cả toà nhà
  • Các nguyên vật liệu trong xây dựng ĐƯỢC CHẾ TẠO TỪ THIÊN NHIÊN, KHÔNG ĐỘC HẠI, có hệ thống cung cấp khí tươi, thiết kế thông thoáng giúp đối lưu không khí tốt, cộng đồng sống trong tòa nhà có được sức khỏe tốt hơn, TĂNG TUỔI THỌ, thấy hài lòng hơn với cuộc sống của mình, mong muốn được sống trong công trình lâu dài hơn
  • Nâng cao thương hiệu công trình, TĂNG TUỔI THỌ CÔNG TRÌNH (70 năm), làm GIA TĂNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN, trao cho cư dân trong tòa nhà một phong cách sống CHẤT LƯỢNG HƠN, HẠNH PHÚC HƠN.
chung-nhan-tieu-chuan-xanh
tieu-chuan-xanh-tai-rome-by-diamond-lotus-1010-x-946
tieu-chuan-xanh-tai-rome-by-diamond-lotus-1

2. Tiêu chuẩn UL (Underwriters Laboratories)

Lần đầu tiên Phúc Khang mang tiêu chuẩn PCCC của UL (Mỹ) vào công trình căn hộ, nhằm đảm bảo an toàn cho toàn cư dân trong dự án.

UL (Underwriters Laboratories) là 1 công ty tư vấn và cấp giấy chứng nhận, có trụ sở tại Mỹ. UL cung cấp các chứng nhận đảm bảo an toàn, xác nhận, kiểm thử, thanh tra, kiểm toán, tư vấn, đào tạo cho nhiều loại khách hàng, bao gồm các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, hoạch định chính sách, nhà quản lý, các công ty dịch vụ và người tiêu dùng.

UL là bên thứ ba, hoạt động đánh giá của họ được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất cứ tác động nào từ phía nhà sản xuất.

UL đã mở rộng thành một tổ chức có 64 phòng thí nghiệm, kiểm tra và cấp giấy chứng nhận tại 104 quốc gia.

Những khách hàng và công trình hàng đầu của UL thực hiện: Boeing, Sony, Walmark, Microsoft, Đại học Yale, Đại học Harvard…

3. Green Mark (Singapore)

Dự án xây dựng theo các tiêu chí sau: hiệu quả về sử dụng năng lượng, hiệu quả về sử dụng nước, quản lý và phát triển dự án, chất lượng môi trường bên trong các tòa nhà, bảo vệ môi trường… Bên cạnh đó là tiêu chí mang tính đổi mới trong thiết kế, xây dựng.
Công trình xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn xanh giúp tiết kiệm mỗi năm ít nhất khoảng 23% chi phí sử dụng năng lượng và 48% chi phí sử dụng nước.
Giá thành xây dựng các tòa nhà theo tiêu chuẩn xanh đắt hơn các công trình xây dựng các tòa nhà cao tầng thông thường khác ít nhất từ 10% đến gần 30% . Tuy nhiên, chủ đầu tư Phúc Khang sẽ luôn cân nhắc và xem xét để giá căn hộ phù hợp nhất thị trường công trình xanh.
LOTUS là tiêu chuẩn công trình xanh Việt Nam được hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) nghiên cứu và phát hành có sự tham khảo các tiêu chuẩn công trình xanh của các nước tiên tiến trên thế giới nhằm bao quát hết các khía cạnh của một công trình xây dựng và tác động của chính nó tới môi trường xung quanh trong quá trình hoạt động, đảm bảo các tiêu chí phù hợp với đặc thù tại nước ta.

4. Tiêu chuẩn Lotus

• Giảm thiểu tối đa tiêu thụ nguồn năng lượng nhân tạo, tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên, năng lượng tái tạo, tự tái tạo.
• Tiết kiệm nhu cầu sử dụng nước, tận dụng các nguồn nước như nước mưa, tái sử dụng nguồn nước thải.
• Tiết kiệm nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng, vật liệu tái chế, các loại vật liệu dễ chế tạo, những vật liệu được tạo thành mà tiêu tốn ít năng lượng.
• Mục tiêu bảo vệ nguồn sinh thái, giảm tiểu các tác động tiêu cực của việc xây dựng công trình tới hệ sinh thái xung quanh, bảo tồn đa dạng nguồn sinh học, phát triển thảm thực vật, trồng cây xanh trên mái hay các tầng nhà.
• Giảm thiểu các chất thải và ô nhiễm môi trường, giảm xả nước thải, chất thải rắn, khí thải, khuyến khích các giải pháp tái chế, tái sử dụng chất thải trong khi xây dựng và vận hành.
• Đảm bảo được tiện nghi và sức khoẻ, chất lượng không khí như trong nhà, tiện nghi nhiệt, vi khí hậu, tiện nghi về ánh sáng, tiện nghi tiếng ồn, độ rung.
• Tiêu chuẩn công trình xanh nêu cao khả năng thích ứng và giảm nhẹ khi thiên tai, khả năng phòng chống úng ngập, đảm bảo được sự bền vững của công trình khi có bão, động đất, thảm hoạ thiên nhiên. Đảm bảo công trình không gây ra hiệu ứng đảo nhiệt, khuyến khích đi lại bằng xe đạp và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, tận dụng các vật liệu địa phương, giảm nhu cầu giao thông vận tải.
• Dễ dàng kết nối cộng đồng, tham vấn từ cộng đồng khi đầu tư xây dựng dự án, kết nối các tiện ích, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ sẵn có, không gian phục vụ cộng đồng và tiện nghi đầy đủ cho tất cả mọi người.
• Đảm bảo tối ưu hoá hầu hết các hoạt động quả lý trong giai đoạn thiết kế công tình, giai đoạn thi công công trình và giai đoạn vận hành công trình, khuyến khích áp dụng thêm hệ thống quản lý môi trường.
• Khuyến khích các sáng kiến đem lại lợi ích cho môi trường nằm ngoài các yêu cầu ở trên.