0903 778 192

TẠI SAO QUẬN 2 TRỞ THÀNH TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH MỚI

Nhắc tới trung tâm người ta sẽ nhớ tới quận 1 nơi tập trung tâm hành trính của Sài Gòn. Đi tới quận 1 chúng ta sẽ được trãi nghiệm nhiều mô hình giải trí khác nhau. Bên cạnh đó chúng ta con được chiêm ngưỡng những kiến trúc di sản từ thời Pháp thuộc. Một số kiến trúc nổi bật như: nhà thờ đức bà, nhà hát thành phố,… Nhưng quận 1 đang có nguy cơ bị tướt đi ngôi vị trung tâm hành chính của Sài Gòn. 

Lí do quận 2 trở thành trung tâm hành chính mới của Sài Gòn

Một góc của khu đô thị Thủ Thiêm – Quận 2

Quận 2 có vị trí địa lí thuận lợi bậc nhất Tp.HCM hiện tại. Quận 2 được ví như một phố đông thượng hải. Bên cạnh đó do một số cơ sở hạ tầng ở trung tâm hành chính cũ đã xuống cấp. Ngoài ra để giảm thiểu lượng người đổ vào khu vực quận 1 làm việc hằng ngày. Từ những vấn đề trên đã thúc đấy chính quyền Sài Gòn cần đưa ra giải pháp. Từ đó khu đô thị quận 2 được đưa vào quy hoạch trở thành trung tâm hành chính mới. 

Tại sao lại chọn quận 2 mà không phải một quận khác. Khu vực quận 2 từng được xem là khu vực ngoại ô của Sài Gòn. Nhờ đó khi quy hoạch sẽ đỡ phải lựa chọn khu vực hơn. Ngoài ra quận 2 còn có khả năng kết nối vùng hoàng hảo. Từ quận 2 ta có thể di chuyển nhanh tới các khu vực khác: thủ đức, Đồng Nai, Vũng Tàu,..  

Giá trị cơ sở vật chất chưa thành hình cũng là một lí do thu hút các nhà đầu tư. Việc đầu tư cho những dự án chưa thành hình sẽ mang lại giá trị kinh tế lớn. Thúc đẩy việc tăng tốc độ đô thị trong tương lai. 

Tiềm năng tăng giá bất động sản ở quận 2

Tiềm năng tăng giá bát động sản ở quận 2

Giới bất động sản nhận định những năm gần đây chứng kiến sự bứt phá của hạ tầng. Đây là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Chính sự thay đổi trong kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông khu Đông. Đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đỗ tiền vào quận 2.  Nổi bật là các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, cao tốc TP HCM – Long Thành,… Nhờ đó mà các công trình được mộc lên nhiều và dày đặc. 

Giá căn hộ lúc bắt đầu xây dựng có giá rất thấp nhưng khi thành hình thì sẽ tăng cao. Điển hình khu Sala giá ban đầu là 60 triệu/m2 nhưng giá hiện tại đã tăng tới 150 triệu/ m2. Điều đó cho thấy tiềm năng tăng giá bất động sản rất cao. Chứng tỏ quận 2 là một vùng đất màu mở của nhiều nhà đầu tư hiện nay. 

Nhờ có sự khuyến khích đầu tư mà quận 2 đã phats triển vững mạnh. Với quyết tâm chính quyền thành phố biến khu đông Sài Gòn trở thành “ hòn ngọc viễn đông “ lần nữa.

Những vấn đề chưa thể giải quyết ở Quận 2

Quận 2 đang tập trung giải quyết một số vấn đề hiện nay

Bên cạnh những giá trị về mặt kinh tế và tốc độ phát triển đô thị tại quận 2 thì quận 2 còn đối mặt với nhiều vấn đề khác. Chẳng hạn vấn đề ngập úngn vẫn xảy ra cho dù chính quyền thành phố đã đầu tư nhiều tiền để khắc phục. Nguyên nhân do vị trí ở khu vực quận 2 là vùng thấp và có nhiều hệ thống sông lớn, nhỏ. Vì vậy vẫn xảy ra tình trạng ngập đường nếu mưa lớn. 

Ngoài ra những vấn đề về việc giải phóng mặt bằng và đền bù đang là vấn đề nhức nhói ở khu vực phía đông. Đã có nhiều trường hợp người dân khu vực quận 2 khởi kiện về việc đền bù không thoã đáng. Đây được xem là vấn đền nhức nhói của khu vực quận 2 vì trong nhiều năm vẫn chưa giải quyết.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Nhận BÁO GIÁ CHÍNH THỨC từ chủ đầu tư, cùng TOÀN BỘ TÀI LIỆU của dự án.

X
NHẬN BÁO GIÁ