0903 778 192

Căn hộ không gian mở xu hướng mới trong thiết kế

Căn hộ một phòng hiện đang là loại hình căn hộ yêu thích của nhiều bạn trẻ vì giá cả hợp lí và không gian sống phù hợp với cuộc sống độc thân của họ. Nhưng nhược điểm của loại căn hộ này là diện tích thường rất nhỏ chỉ khoảng 50 m2.

Vì vậy chủ nhân của những căn hộ này thường phải suy nghĩ việc lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nếu không chọn kĩ lưỡng sẽ làm cho căn hộ trở nên rất chật chội. 

Vì vậy thiết kế căn hộ không gian mở trở thành xu hướng mới hiện nay. Điểm đặc biệt của thiết kế không gian mở này là phù hợp với căn hộ có diện tích nhỏ với cách bố tri nội thất thông minh và tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái khi sống trong căn hộ này.

Căn hộ thiết kế phong cách không gian mở

Thế nào là căn hộ không gian mở?

Thực ra thuật ngữ “không gian mở”, có khá nhiều cách khái niệm. Trong thiết kế nội thất, không gian mở chính là không gian phá bỏ những giới hạn trong ngôi nhà. 

Chẳng hạn trong thiết kế của những căn hộ bình thường thì mỗi khu trong nhà sẽ là một khu vực riêng và có sự tách biệt. Nhưng đối với không gian mở thì mọi không gian sống trong căn hộ đều được liên kết với nhau. Đó chính là điểm nổi bật của không gian mở.

Lợi ích của không gian mở đó là tạo cho không gian căn nhà một vẻ thoáng mát và căn hộ trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, việc di chuyển giữa các phòng bên trong trở nên nhanh hơn.

Một góc không gian mở trong căn hộ

Cách bố trí nội thất

Một căn phòng với nhiều đô dùng được bố trí lộn xộn sẽ tạo ra cảm giác khó chịu cho gia chủ. Vì vậy, việc bố trí nội thất hợp lí là điều cần được chú trọng trong thiết kế không gian mở.

Các vật dụng trong thiết kế không gian mở được sử dụng là những vật liệu nhỏ gọn phù hợp với diện tích nhỏ. Các vật dụng này được bố trí ngăn nắp và thường được bố trí theo một đường thẳng. Bố trí theo đường thẳng nghĩa là các vật dụng sẽ nằm nối tiếp nhau và ở giữa sẽ có một khoảng cách nhỏ.

Chẳng hạn bố trí bàn ăn và bàn phòng khách sẽ được bố trí nối tiếp nhau và thường chúng sẽ được để gọn sát vào một bên tường. Ngoài ra bàn trang trí ở đây cũng không dùng những loại bàn quá to. Ghế ngồi cũng phải là loại ghế nhỏ nhằm không chiếm quá nhiều không gian.

Điểm đặc biệt ở đây đó là căn hộ sở hữu một ban công trải dài tạo một khoảng không gian bên ngoài rộng và thoáng mát. Điều đáng nói ở đây là việc căn hộ của bạn sẽ đón được các ánh nắng và gió ở tự nhiên vào trong căn hộ nhờ đó mà căn hộ tiết kiệm được năng lượng sử dụng bên trong.

Ưu và nhược điểm của thiết kế không gian mở

Ảnh minh hoạ về không gian mở trong thiết kế

Ưu điểm

Tiết kiệm không gian căn hộ: ai cũng muốn căn hộ của mình trở nên rộng rãi và thoáng mát cũng như các vật dụng trong chiếm quá nhiều không gian diện tích. Vì vậy việc thiết kế không gian mở sẽ giúp căn hộ trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Không giản mở mang lại nhiều ý tưởng thiết kế hơn: việc tận dụng không gian mở sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều ý tưởng trong việc bố trí và trang trí cho căn hộ của họ.

Không gian mở sẽ giúp gia chủ thoả thích trong việc thay đổi và bố trí theo phong cách riêng của họ tạo nên nhiều nét đặc trưng trong căn nhà.

Không gian mở tạo sự kết nối trong gia đình: việc loại bỏ các vách ngăn không chỉ giúp căn nhà trở nên rộng rãi mà còn giúp các thành viên tương tác với nhau dễ dàng hơn. Không gian mở giúp việc kết nối mọi thành viên trong gia đình sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Nhược điểm: Ngoài những ưu điểm kể trên thì loại hình không gian mở cũng có những nhược điểm của nó. Ví dụ, khi áp dụng không gian mở thì tính riêng biệt sẽ bị giảm, người sử dụng phải chấp nhận hạn chế bớt không gian riêng tư để hòa nhập vào không gian chung cùng với mọi người.

Trong nhà ở, người ngồi ở không gian sinh hoạt hay chỗ ăn, bếp phải chấp nhận chia sẻ không gian, tầm nhìn với khách đến chơi ngồi ở phòng khách.

Lợi ích của thiết kế không gian mở

Thiết kế không gian mở mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Đầu tiên đó là việc gia chủ tự do trong việc trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách riêng độc đáo. Ngoài ra, thiết kế mở còn giúp kết nối mọi thành viên sống trong căn hộ. Bên cạnh đó tạo một không gian sống thoáng mát rộng rãi trong ngôi nhà với việc sắp xếp và tận dụng diện tích của căn nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Nhận BÁO GIÁ CHÍNH THỨC từ chủ đầu tư, cùng TOÀN BỘ TÀI LIỆU của dự án.

X
NHẬN BÁO GIÁ